Hướng Dẫn Cách Import Add Preset vào Lightroom

Preset Lightroom là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Adobe Photoshop Lightroom ; với chúng, bạn có thể sử dụng lặp lại các cài đặt giống nhau dành cho các mục đích khác nhau như kinh doanh, thiết kế web,…. Các preset phổ biến nhất là preset Phát triển áp dụng các chỉnh sửa giống nhau cho bất kỳ hình ảnh nào.

Cũng như preset Phát triển, Lightroom có ​​preset cho hầu hết các tính năng của nó. Ví dụ: có các preset Siêu dữ liệu, preset Nhập, preset Xuất, Bộ từ khóa, preset Trình chiếu, Hình mờ, v.v.

Mặc dù bạn có thể tạo các preset của riêng mình, nhưng có một cộng đồng và thị trường phát triển mạnh về các Preset do người khác tạo. Hãy xem cách cài đặt chúng trong Adobe Lightroom.

Trước hết bạn phải tải phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom cho máy tính của bản

Tại sao sử dụng preset cho ligtroom

Ưu điểm lớn của preset là chúng nhất quán và nhanh chóng. Nếu bạn luôn thực hiện một vài điều chỉnh giống nhau cho một hình ảnh , thì một giá trị đặt trước cho phép bạn áp dụng tất cả chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này rất tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người phải xử lý hàng trăm hoặc hàng nghìn hình ảnh.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn không hoàn toàn quen thuộc với tất cả các công cụ chỉnh sửa của Lightroom, các Preset cung cấp một cách để tạo cho hình ảnh của bạn một cái nhìn độc đáo trong khi bạn học cách tự làm mọi thứ. Thật sai lầm khi hoàn toàn dựa vào cácPreset của Develop, nhưng bạn có thể coi chúng như những bộ lọc Instagram siêu phí.

Cuối cùng, một số Preset khác làm cho các tính năng ít được biết đến của Lightroom trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ: có các Preset cho phép bạn xuất thời gian trôi đi trực tiếp từ Lightroom .

Cách tìm cài đặt sẵn

Mặc dù bạn có thể tạo các Preset của riêng mình, nhưng việc sử dụng các cài đặt do người khác thực hiện sẽ đơn giản hơn nhiều. Rất nhiều nhiếp ảnh gia thành công, nổi tiếng như Trey Ratcliff và Jared Polin bán — hoặc cung cấp miễn phí — các giá trị đặt trước của riêng họ. Nếu có một số nhiếp ảnh gia có tác phẩm mà bạn yêu thích, bạn nên kiểm tra trang web của họ để xem họ có bán bức ảnh nào không.

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn Preset trên các chợ như GraphicRiver . Nếu có một diện mạo hoặc cảm giác cụ thể mà bạn muốn, rất có thể ai đó sẽ bán nó ở đó.

Cách add develop preset vào Lightroom

Kể từ Lightroom 7.5, Adobe đã thay đổi cách Lightroom xử lý các Preset. Giờ đây, ít nhất, các giá trị đặt trước của Phát triển trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mở Lightroom và đi đến Mô-đun phát triển.

Trong phần Cài đặt sẵn của thanh bên trái, nhấp vào biểu tượng + rồi chọn “Nhập Cài đặt sẵn”.

Điều hướng đến Preset bạn muốn nhập. Đối với ví dụ này, tôi đang sử dụng các Preset miễn phí của Trey Ratcliff.

Nhấp vào “Nhập” và các Preset sẽ được thêm vào thanh bên trong phần “Preset của người dùng”, sẵn sàng để bạn sử dụng.

Cách add các preset khác vào Lightroom

Để thêm các Preset khác, quá trình này hơi khác một chút. Tôi đang chứng minh điều này với mẫu tua nhanh thời gian Lightroom của Sean McCormack .

Mở Lightroom. Trên Windows, đi tới Chỉnh sửa> Tùy chọn. Trên máy Mac, đi tới Lightroom > Preferences.

Chọn tab “Cài đặt sẵn” và sau đó, trong Vị trí, chọn “Hiển thị tất cả các cài đặt sẵn của Lightroom khác.”

Điều hướng đến đúng thư mục cho giá trị đặt trước bạn muốn thêm. Ví dụ: vì tôi đang thêm mẫu trình chiếu, tôi cần mở thư mục Mẫu trình chiếu.

Kéo và thả Preset vào thư mục Mẫu người dùng.

Thoát và khởi động lại Lightroom, và Preset sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng.

Preset là một trong những tính năng tốt nhất của Lightroom. Bây giờ bạn biết cách cài đặt bất kỳ Preset nào bạn muốn.

 

Đánh giá