Cách Xuất Export Preset Trong Lightroom Nhanh Nhất

Các preset thú vị trong các preset đẹp được nhập của chúng tôi. Về cơ bản, chúng hoàn thành cùng một nhiệm vụ ngoại trừ chúng trông coi phần cuối của quá trình chỉnh sửa của bạn.

Theo một cách nào đó, preset xuất thậm chí còn linh hoạt và hữu ích hơn preset nhập. Họ có thể đảm bảo bạn xuất và lưu trữ hình ảnh của mình một cách chính xác mọi lúc, điều này rất quan trọng khi làm việc với các trang web, ấn phẩm hoặc khách hàng có yêu cầu cụ thể về hình ảnh. Và chúng cũng dễ thực hiện như nhập các preset.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào ‘Xuất …’ để hiển thị màn hình hộp thoại xuất.

Như bạn có thể thấy, bạn có những nghi ngờ thông thường mà bạn có thể áp dụng  khi xuất  – xuất vị trí, đặt tên tệp, cài đặt tệp, định cỡ hình ảnh – cùng với phát triển các preset, đánh dấu mờ và làm sắc nét đầu ra. Sẽ thật tuyệt khi có một preset sẵn sàng và chờ đợi để giúp bạn không phải thực hiện tất cả những cú nhấp chuột đó phải không?

Cách Export Preset

Tạo một preset xuất cực kỳ đơn giản. Lightroom đi kèm với một số cài đặt trước xuất mặc định, nhưng chúng ta sẽ là những người trưởng thành và tạo ra của riêng mình.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các lựa chọn mà bạn muốn đưa vào preset của mình, hãy nhấp vào nút “Thêm”

Tiếp theo, chọn tên và thư mục cho preset xuất của bạn. Nếu bạn muốn tạo một thư mục mới, hãy chọn tùy chọn ‘Thư mục Mới’ từ trình đơn thả xuống.

Xin chúc mừng. Bạn vừa tạo preset xuất đầu tiên của mình. Nếu bạn thường xuyên làm việc trong Lightroom Classic CC, bạn sẽ thấy chúng không thể thiếu. Và chuột của bạn (và các ngón tay của bạn) sẽ cảm ơn bạn.

Cách áp dụng preset xuất

Để sử dụng các preset xuất của bạn, chỉ cần chọn nó từ danh sách bên trái. Nhưng đừng quên rằng tất cả các cài đặt trước xuất của bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa.

Giả sử bạn muốn điều chỉnh preset mà bạn vừa tạo. Để thực hiện việc này, chỉ cần thực hiện các thay đổi của bạn và nhấp chuột phải vào cài đặt trước và chọn “Cập nhật với cài đặt hiện tại”.

Thao tác này sẽ lưu cài đặt xuất hiện tại của bạn, ghi đè cài đặt định sẵn xuất trước đó.

Lưu ý: Điều này sẽ không thay đổi tên của giá trị đặt trước. Vì vậy, để tránh bất kỳ kết hợp nào cho các lần xuất trong tương lai, bạn nên lưu các cài đặt đã thay đổi dưới dạng preset export file mới

Một số suy nghĩ cuối cùng về nhập và xuất các preset

Câu hỏi không phải là liệu bạn có nên sử dụng preset nhập và xuất hay không, mà là tại sao bạn không sử dụng chúng? Thời gian của bạn là quý giá, vậy tại sao không làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn. Chắc chắn, việc tạo các preset nhập và xuất không phải là phần thú vị nhất khi làm việc trong Lightroom. Nhưng thời gian và phỏng đoán mà họ sẽ tiết kiệm cho bạn chắc chắn đáng để nỗ lực.

Nếu bạn hiện không sử dụng các loại preset này, tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn cơ hội mà bạn cần để tự thực hiện khi thiết kế website và quá trình xử lý của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều.

Đánh giá