Cách xóa vật thể trong Photoshop

Chụp ảnh trong nhiều năm, tôi đã phải xóa các đối tượng khỏi ảnh của mình vì một số lý do. Đôi khi nó đang xóa logo và nhãn hiệu trong một cảnh quay quảng cáo. Những lần khác, nó có thể được sử dụng để loại bỏ các nhánh hoặc dây ra khỏi cạnh của hình ảnh. Sau đây VietWebsite sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa ảnh bằng photoshop để xóa một vật thể trong ảnh nhé!

Bất kể trường hợp nào, cho dù thiết kế web hay biên tập, tôi thường sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop để loại bỏ các đối tượng và chi tiết không mong muốn trong hình ảnh. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các công cụ tôi sử dụng để bạn có thể tìm hiểu cách xóa bất kỳ đối tượng không mong muốn nào khỏi ảnh của mình.

Tôi đang sử dụng Adobe Photoshop CC 2018 ngay bây giờ, nhưng hầu hết các công cụ này (hoặc các biến thể của chúng) đã có sẵn kể từ Photoshop CS3 hoặc CS4 và cả photoshop cs6. Nếu bạn đang sử dụng một trong những chương trình đó và gặp sự cố hoặc nhầm lẫn, hãy để lại nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trợ giúp.

Công cụ Photoshop để loại bỏ đối tượng

cc 1

Xóa hình ảnh con chó bằng phần mềm photoshop

Đây là những công cụ tôi sử dụng nhiều nhất khi xóa các đối tượng khỏi ảnh của mình:

  • Điền Nhận thức Nội dung
  • Tại chỗ chữa bệnh công cụ Brush
  • Công cụ sao chép tem

Mỗi công cụ hoạt động tốt nhất trong các tình huống khác nhau và một số trong số chúng hoạt động tốt nhất khi kết hợp. Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật tôi sử dụng với từng công cụ và cách tôi áp dụng nó vào quy trình làm việc tổng thể của mình khi chỉnh sửa ảnh trong Photoshop.

Đối với tất cả các ví dụ này, tôi đang làm việc với lớp nền bị khóa (ảnh) và sao chép lớp trước để đảm bảo tất cả các thay đổi / điều chỉnh của tôi không nằm trên nền bị khóa. Bằng cách này nếu bạn làm rối tung quá điểm quay lại hoặc không thể hoàn tác thêm, bạn chỉ có thể xóa lớp, nhân bản lại nền của mình và bắt đầu làm mới.

Một điều khác cần lưu ý vì bạn sẽ sử dụng các phím tắt này rất nhiều.

  • Undo = Command + Z (Windows Undo = Control + Z)
  • Bước lùi = Option + Command + Z (Bước lùi của Windows = Ctrl + Alt + Z)

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai tính năng này là Hoàn tác là để nhanh chóng chuyển qua lại giữa một thay đổi. Step Backward cho phép bạn tiếp tục nhấp vào ‘Z’ để quay lại các bước. Có nghĩa là nếu bạn đã thêm 2 lớp điều chỉnh và chỉnh sửa một vài cài đặt, bạn có thể hoàn tác tất cả các bước đó bằng cách nhấp vào Bước lùi X lần

Điền Nhận thức Nội dung

xoakhinhkhicau 1

Xóa hình ảnh khinh khí cầu khỏi ảnh bằng phần mềm photoshop

Kỹ thuật lấp đầy nhận thức nội dung hoạt động tốt nhất để loại bỏ các đối tượng lớn và các phần khó khỏi hình ảnh. Công cụ Content Aware xác định các kết cấu / chi tiết tương tự gần khu vực bạn đã chọn và thay thế đối tượng đã xóa của bạn bằng các chi tiết đó để nó hòa trộn và trông tự nhiên.

Đây là cách tôi sử dụng nhận biết nội dung để xóa các biểu trưng khỏi các tòa nhà trong hình trên.

Trước tiên hãy phóng to phần bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, sử dụng Công cụ Lasso để chọn phần hình ảnh của bạn mà bạn có một đối tượng không mong muốn.

Cố gắng đến gần đối tượng nhất có thể và nếu có nhiều đối tượng, hãy lặp lại quy trình cho từng đối tượng riêng biệt. Bạn cũng có thể muốn thực hiện các điều chỉnh trên các lớp riêng biệt.

Khi bạn đã chọn đối tượng của mình, hãy nhấp chuột phải vào lựa chọn và nhấp vào ‘Điền’.

Đảm bảo rằng nó được đặt thành ‘Content Aware’ và sau đó nhấp vào OK. Sau khi nhấp vào OK, đây là hình ảnh của tôi trông như thế nào.

Như bạn có thể thấy, kết quả không hoàn hảo. Đây là lúc công cụ Spot Healing Brush Tool xuất hiện.

Tại chỗ xóa vật thể vằng công cụ Brush

xoabr 1

Dùng công cụ Brush để xóa vật thể trong photoshop

Tôi thường sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool kết hợp với Content Aware Fill để dọn dẹp những mớ hỗn độn. Khi bạn có một lựa chọn lởm chởm hoặc đường cứng sau khi sử dụng nhận biết nội dung, bạn có thể sử dụng bàn chải chữa bệnh để làm mịn các điểm.

Sau khi chọn bàn chải chữa bệnh, hãy nhấp và giữ qua các phần để xóa nhẹ các phần đã biến hình. Trong ảnh gif bên dưới, bạn có thể thấy đầu tiên sau khi chọn công cụ, một vòng tròn bị khóa màu đen và trắng xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng công cụ và nó xảy ra khi một lớp không được chọn hoặc nếu bạn chọn một lớp không thể chỉnh sửa (các lớp bị khóa, một số lớp điều chỉnh, v.v.). Nếu bạn chọn lớp hình ảnh mà bạn đang cố gắng điều chỉnh, công cụ sẽ hoạt động

Sau khi lặp lại các bước cho logo khác, hình ảnh cuối cùng trông như thế này.

Bạn cũng có thể sử dụng Spot Heal Brush Tool cho các mục đích khác. Trong hình ảnh bên dưới, tôi đã sử dụng nó để xóa camera an ninh khỏi ảnh bất động sản. Bạn cũng có thể chải da để loại bỏ nhược điểm và mụn trứng cá, xóa văn bản trên biển báo / nền phẳng, v.v

Công cụ sao chép tem

cl 1

Sử dụng Clone Stamp xóa đối tượng khỏi ảnh bằng phần mềm photoshop

Công cụ Clone Stamp là một tài nguyên tuyệt vời khác để xóa, làm mịn và vá các khu vực mà bạn muốn xóa một đối tượng trong Photoshop. Bạn có thể điều chỉnh kích thước để chiếm diện tích lớn hơn hoặc nhỏ hơn của ảnh.

Để sử dụng nó, hãy tìm một khu vực gần nơi bạn sẽ xóa các đối tượng khỏi hình ảnh của mình. Sau đó, giữ Option (Alt) và chọn, thả ra và sau đó tô lên khu vực bạn đang cố gắng che / xóa. Xem gif dưới đây để biết cách thực hiện.

Adobe chia sẻ thêm trên trang web của họ về cách chỉnh sửa ảnh bằng công cụ sao chép tem và các công cụ khác trong Photoshop.

Hy vọng hướng dẫn của VietWebsite se giúp ít nhiều cho các bạn. Một lần nữa, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

Đánh giá