Thiết kế website tin tức đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Trong thời đại công nghệ và Internet phát triển mạnh mẽ, hầu hết mọi người đã chuyển sang xem thông tin giải trí và tin tức trực tuyến thay vì báo và tạp chí như trước. Xuất phát từ thực tế đó, đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp triển khai xây dựng mô hình website tin tức trực tuyến để kinh doanh và phục vụ nhu cầu của bạn đọc. Nếu bạn cũng đang có dự định phát triển một website tin tức, hãy tham khảo 10 mẫu website tin tức chuyên nghiệp, tiện ích nhất dưới đây nhé!

website-tin-tuc-logo
Website tin tức

1. Giới Thiệu Dịch Vụ Thiết Kế Website Tin Tức, Báo Điện Tử Chuyên Nghiệp

Trong một vài năm trở lại đây, nhu cầu thiết kế website tin tức của các doanh nghiệp và cá nhân ngày càng tăng cao. Đó là kết quả của nhu cầu nắm bắt tin tức cấp thiết của con người trong thời đại kỹ thuật số. Cuộc chạy đua thu hút độc giả vào các trang web tin tức diễn ra khốc liệt hơn bao giờ hết. Để nâng cao sức cạnh tranh, các website tin tức cần đầu tư nhiều hơn về mặt kỹ thuật như thiết kế giao diện hiển thị đẹp, tối ưu tương tác người dùng, tích hợp nhiều tính năng để tăng trải nghiệm đọc thao tác trên website, các kỹ thuật tăng khả năng tìm kiếm,… Và do đó, thiết kế website tin tức cần được thiết kế chuyên nghiệp từ đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm.

2. Các Loại Website Tin Tức, Báo Điện Tử Cơ Bản

thiet-ke-website-tin-tuc-2
Thiết kế website tin tức 2

Khảo sát trên Internet, chúng ta sẽ thấy các trang web tin tức được xây dựng và phát triển với nhiều chủ đề đa dạng và theo đuổi nhiều phân khúc đối tượng khác nhau. Nhưng nhìn chung, có hai loại trang web tin tức cơ bản là:

Website tin tức chuyên biệt vào từng lĩnh vực cụ thể

Các trang web tin tức chuyên ngành chỉ cập nhật tin tức về một lĩnh vực mà họ theo đuổi, không cập nhật đại trà như các trang web tin tức.

Ví dụ: cafeland.vn (chuyên về tin tức bất động sản), cafef.vn (chuyên về tin tức kinh tế, tài chính và đầu tư), cafebiz (chuyên về thông tin doanh nghiệp – doanh nhân), elle.com, elle.vn (tạp chí trực tuyến chuyên về Thời trang), genk.vn, techcrunch.com, mashable.com (chuyên tin tức công nghệ)

Website tin tức đa ngành, đa lĩnh vực

Các website tin tức đa ngành với lượng thông tin nhiều hơn, yêu cầu độ cập nhật thông tin cao hơn nhiều so với các website tin tức chuyên ngành, do chủ đề tin tức cần cập nhật đa dạng hơn.

Ví dụ: vnexpress.net, vietnamnet.vn, tuoitre.vn

Với mỗi loại website tin tức, các công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ áp dụng các kỹ thuật xây dựng khác nhau.

>>> 10 Mẫu Thiết Kế Website Nhà Hàng Khách Sạn Chuyên Nghiệp

3. Tầm Quan Trọng Của Một Website Tin Tức, Báo Điện Tử Chuyên Nghiệp

Tầm quan trọng của website tin tức là rất lớn, có thể kể đến như:

– Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp: đây là lợi ích chung cho tất cả các loại website, khi thiết kế website cũng sẽ giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, vì website không bị giới hạn bởi thời gian và không gian.

– Tiếp cận khách hàng tiềm năng: nếu đối với các website tin tức, giải trí thông thường thì lượng người truy cập sẽ bao gồm rất nhiều, không phân loại nhóm đối tượng thì đối với các website tin tức chuyên biệt. Hầu hết những người truy cập sẽ là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

– Cho thuê quảng cáo: khi các website tin tức có lượt truy cập cao, người quản trị hoàn toàn có thể cân nhắc việc mang về doanh thu từ việc cho thuê quảng cáo, các website tin tức thường là hình thức cho thuê địa điểm đặt banner logo công ty, banner quảng cáo dịch vụ, bài content pr doanh nghiệp, …

– Lợi ích xã hội: website tin tức sẽ giúp người truy cập tiếp nhận thông tin, đọc tin tức được cập nhật mới nhất… Vì vậy doanh nghiệp xây dựng website tin tức ngoài lợi ích về kinh tế thì còn mang lại lợi ích cho xã hội. Tuy nhiên khi sở hữu một website tin tức bạn cần đăng tải thông tin một cách chính xác và tuân thủ các quy định về thông tin và truyền thông.

>>> Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

4. Website Tin Tức Dành Cho Những Đơn Vị Nào?

thiet-ke-website-tin-tuc-3
Thiết kế website tin tức 3

– Các cơ quan, ban ngành, tổ chức muốn xây dựng website riêng để đưa tin tức đến với người dùng internet.

– Các doanh nghiệp truyền thông muốn thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng hơn đến với mình.

– Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo trang tin tức nhằm mục đích kinh doanh, thu lợi nhuận từ việc quảng cáo trên website.

Tính năng cần thiết của website tin tức – Báo điện tử

– Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, website được thiết kế như một hệ thống quản lý thông tin cho phép phân quyền nhiều cấp như viết bài, duyệt bài, đăng bài.

– Nâng cấp toàn diện hệ thống tính năng, tiện ích ứng dụng web giúp người dùng khai thác tối đa thông tin trên website.

– Đáp ứng yêu cầu tìm kiếm một cách tối ưu nhất, hỗ trợ SEO chuyên nghiệp, xây dựng liên kết thân thiện với công cụ tìm kiếm.

– Website có thể chạy tốt trên các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Firefox …

– Độc giả có quyền truy cập, tìm kiếm thông tin, đăng ký thành viên, chia sẻ thông tin bài viết.

– Hỗ trợ phát triển website trong quá trình vận hành hệ thống website.

– Ngoài ra, VietWebsite luôn xây dựng hệ thống website chuyên nghiệp, mở rộng để có thể dễ dàng nâng cấp mà không cần phải thiết kế mới khi khách hàng yêu cầu.

Hàng năm, VnExpress, Dantri, 24h, … thu lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng từ quảng cáo trên website. Quả là một con số khổng lồ đúng không? Bạn hoàn toàn có thể làm được như vậy, chỉ cần bạn đặt niềm tin đúng chỗ và lựa chọn VietWebsite để thiết kế website tin tức – báo điện tử một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tin tức của Websiteviet

VietWebsite là một trong những doanh nghiệp uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thiết kế web và quảng cáo trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Xuất phát từ nhu cầu sử dụng website để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, VietWebsite đã triển khai cung cấp dịch vụ thiết kế web đẹp, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý, cùng nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ dành cho khách hàng.

Tiết kiệm thời gian khi thiết kế website Tin tức – Báo điện tử

Khách hàng cần tập trung vào việc quản lý vận hành và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Còn việc biên tập và quản lý nội dung là chuyên môn của VietWebsite, vì vậy, chúng tôi biết cách làm thế nào để bạn tiết kiệm thời gian mà hiệu quả ngày càng lớn.

Hiệu quả khi sử dụng dịch vụ thiết kế website Tin tức – Báo điện tử

Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, VietWebsite cam kết chỉnh sửa, cập nhật, quản trị nhanh chóng, thẩm mỹ và chuyên nghiệp, đảm bảo website hoạt động ổn định, liên tục.

Các chuyên viên của VietWebsite sẽ giúp bạn định hướng chiến lược thông tin, quản lý và chỉnh sửa nội dung và đảm bảo sự hoạt động ổn định và liên tục của trang web.

>>> 10 Mẫu Thiết Kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp 2021

5. Các Tính Năng Cơ Bản Cần Có Khi Thiết Kế Website Tin Tức

1. Trang chủ

– Trình bày trang nhã, đơn giản và thân thiện

– Phối màu theo tông màu khách hàng yêu cầu hoặc theo màu logo của web Tin tức, Tạp chí, báo mạng.

– Thanh menu chính của trang web

– Nội dung hiển thị chủ yếu: hình ảnh và nội dung giới thiệu Tin tức, Tạp chí, báo mạng.

– Có các biểu ngữ thay đổi hình ảnh được tạo bởi các hiệu ứng Flash / JavaScript với chuyển động nhẹ nhàng

– Footer: bản quyền về thông tin liên hệ của công ty (Địa chỉ, điện thoại, email) và menu gồm: Giới thiệu, tin tức, dịch vụ, tư vấn – hỏi đáp, liên hệ, …

2. Giới thiệu

Hiển thị thông tin bao gồm:

– Giới thiệu về web tin tức, tạp chí và báo mạng

– Tầm nhìn và sứ mệnh

Ghi chú: Có thể thêm, xóa và chỉnh sửa nội dung và hình ảnh bài đăng

3. Tin tức – Tạp chí – Báo chí online

Hiển thị các nhóm tin tức như:

– Nhóm tin thế giới

– Nhóm tin tức đời sống

– Nhóm tin thể thao

– Tin thể thao

– Tin thể thao

– Bản tin thể thao

– Nhóm tin tức

Ghi chú: Có thể thêm, xóa, chỉnh sửa hình ảnh và nội dung sản phẩm

4. Thành viên

– Trang đăng ký và quản lý thành viên

– Độc giả đã đăng ký có thể đăng và bình luận bài viết

Ghi chú: Ban quản trị có thể cấp quyền cho độc giả đăng và sửa bài.

5. Dịch vụ

Hiển thị thông tin về dịch vụ web Tin tức, Tạp chí, báo trực tuyến:

– Dịch vụ quảng cáo Tin tức, Tạp chí và Báo điện tử

– Các dịch vụ khác

– Nội dung hiển thị dưới dạng bài viết

Ghi chú: Có thể chèn hình ảnh minh họa, có thể thêm, xóa, sửa nội dung bài viết, hình ảnh

6. FAQ – Tư vấn – Hỏi đáp

– Tư vấn trực tiếp độc giả có thắc mắc cần giải đáp.

– Tham khảo ý kiến ​​nhiều độc giả cùng một lúc.

– Hiển thị các câu hỏi thường gặp dưới dạng FAQ. Ghi chú: Có thể thêm, xóa và chỉnh sửa nội dung câu hỏi và câu trả lời.

7. Liên hệ

– Hiển thị biểu mẫu chứa các thông tin: họ tên, email, chức danh, nội dung liên hệ, giúp khách hàng có thể gửi yêu cầu và ý kiến ​​của mình đến công ty.

– Thông tin sẽ được gửi đến email của quản trị viên.

Ghi chú: Thông tin liên hệ có thể được thêm, xóa và chỉnh sửa.

8. Các tiện ích khác

– Đặt banner quảng cáo, logo của đối tác, link website

– Giới thiệu qua email: khách hàng có thể gửi trang hiện tại cho bạn bè qua email

– Hỗ trợ trực tuyến: Yahoo, Skype

– Thống kê lượt truy cập: lượng người truy cập website, lượng người truy cập trực tuyến

– Thêm liên kết vào các mạng xã hội: facebook, twitter, Google plus …

Ghi chú: Có thể thêm, xóa, sửa banner và đổi nick Yahoo, Skype

6. Công Nghệ, Kĩ Thuật Chúng Tôi Sử Dụng Để Thiết Kế Website Tin Tức

 • Responsive: Chúng tôi sử dụng công nghệ Responsive để giúp thiết kế trang web di động của bạn tương thích với mọi hệ điều hành và thiết bị di động, mọi kích thước màn hình.
 • HTML5, CSS3: Có thể nói đây là một trong những công nghệ phổ biến nhất trong những năm qua, nó thực sự bùng nổ tại thị trường Việt Nam do những tiện ích mà nó mang lại cho cả người quản trị, người dùng và chiến dịch tiếp thị trực tuyến (trong SEO).
 • JQuery: JQuery là một thư viện JavaScript nhỏ, nhanh và rất nhiều tính năng mạnh mẽ. Việc xử lý dữ liệu, hoạt ảnh và Ajax đơn giản hơn nhiều với một API hoạt động trên nhiều trình duyệt.
 • Bootstrap: Bootstrap là khung HTML, CSS và JavaScript phổ biến nhất để phát triển các trang web tích hợp di động, đáp ứng.
 • PHP: PHP được biết đến như một ngôn ngữ máy chủ. Đó là vì PHP không được thực thi trên máy tính của bạn mà trên máy tính của trang bạn yêu cầu.
 • AJAX: Là một công cụ để tạo các trang web nhanh và năng động, AJAX cho phép các trang web cập nhật không đồng bộ bằng cách trao đổi một lượng nhỏ dữ liệu.
 • CSS: CSS là một ngôn ngữ để mô tả cách trình bày của các trang Web, bao gồm màu sắc, bố cục và phông chữ. Nó cho phép một định dạng trình bày có thể thích ứng với nhiều loại thiết bị.
 • Font Awesome: Font Awesome là một bộ đầy đủ các biểu tượng cho phần mở rộng vectơ trên trang web do Dave Gandy tạo và duy trì những phiên bản mới nhất.
 • Công nghệ bảo mật đa lớp, chống hack, chống DDos …

7. Các Mẫu Thiết Kế Website Tin Tức

#1. Mẫu website tin tức Newspaper

thiet-ke-website-tin-tuc-newspaper
Thiết kế website tin tức Newspaper

Newspaper là mẫu website tin tức phổ biến nhất và cho đến nay mẫu website này đã nhận được hơn 42.000 lượt mua. Mẫu website này được đánh giá là khá phù hợp cho những ai muốn phát triển website tin tức, tạp chí, nhà xuất bản và website đánh giá sản phẩm. Ngoài ra, nó còn phù hợp dưới dạng một blog đăng tải, chia sẻ thông tin liên quan đến sản phẩm và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

#2. Newsmag

thiet-ke-website-tin-tuc-newsmag
Thiết kế website tin tức Newsmag

Newsmag PRO là một chủ đề trang web tạp chí WordPress đa năng hàng đầu với các tính năng phong phú và năng động, linh hoạt, hiện đại và sử dụng các công nghệ thiết kế web tốt nhất. Newsmag PRO sử dụng một bộ công cụ thông minh để điều hướng, chỉnh sửa và xuất bản nội dung sao cho hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của các tạp chí, trang web tin tức trên thế giới hiện nay.

#3. Mẫu website tin tức Voice

thiet-ke-website-tin-tuc-voice
Thiết kế website tin tức Voice

Voice là một mẫu website tin tức sử dụng nền tảng WordPress gọn gàng, nhẹ nhàng, tốc độ nhanh, dễ sử dụng và rất thân thiện với người đọc. Đặc biệt, trang này được thiết kế chú trọng đến nội dung và tính thẩm mỹ của giao diện. Mẫu website này vô cùng đơn giản và gọn gàng, không gian trang nhã, tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội và đặc biệt phù hợp với các tin tức và tạp chí, giải trí, chính trị, tin tức thế giới, âm nhạc hoặc các lĩnh vực cần đăng nhiều loại nội dung khác nhau. Trang này còn có ưu điểm là tốc độ tải nhanh và điều hướng mượt mà.

#4. The Zine

thiet-ke-website-tin-tuc-the-zine
Thiết kế website tin tức The Zine

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu website tin tức tạp chí điện tử chuyên nghiệp, hấp dẫn thì The Zine sẽ là sự lựa chọn không làm bạn thất vọng. Với giao diện chuyên nghiệp phân chia các tiêu đề theo khu vực và nội dung, người dùng của bạn sẽ yên tâm về trải nghiệm độc đáo khi truy cập trang web này. Ngoài ra, các tính năng đặc trưng của một website tin tức như bình luận, chia sẻ & like trực tiếp trên mạng xã hội cũng được tích hợp vào website. Bạn thậm chí có thể tích hợp thương mại điện tử vào chủ đề này

#5. Herald

thiet-ke-website-tin-tuc-heralz
Thiết kế website tin tức Herald

Đối với những ai muốn tạo một trang tin tức chuyên nghiệp và thu hút hàng triệu người dùng, Herald sẽ là sự lựa chọn lý tưởng lý tưởng nhất. Chủ đề WordPress sáng tạo này có rất nhiều tính năng hữu ích cùng thiết kế tinh tế chắc chắn sẽ gây ấn tượng với độc giả của bạn.

#6. Good News

thiet-ke-website-tin-tuc-good-news
Thiết kế website tin tức Good News

Good News là một mẫu trang blog đa dạng và cũng có thể hoạt động như một trang web tin tức hoặc tạp chí. Nó là lý tưởng để hiển thị nội dung bằng văn bản với một số hình ảnh như một trang web tin tức. Giao diện của trang web được xây dựng trên khung CSS để đảm bảo tính tiện dụng và linh hoạt.

#7. Portus

thiet-ke-website-tin-tuc-portus
Thiết kế website tin tức Portus

Dù là website cá nhân hay website doanh nghiệp, Portus sẽ mang đến cho bạn một trang tin tức đẹp và độc đáo

#8. Mẫu website tin tức INFRA

thiet-ke-website-tin-tuc-Infra
Thiết kế website tin tức Infra

NFRA có tất cả các công cụ cần thiết để tạo một mẫu trang web tin tức hiện đại và năng động, từ các trang chủ tùy chỉnh thông qua việc kéo và thả Orange-Themes đến menu Mega Menus với các bài viết theo mỗi chủ đề. Mẫu trang web này có hơn 7 kiểu bố cục bài viết khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. INFRA chắc chắn sẽ làm cho website tin tức của bạn trở nên nổi bật và bắt mắt với bố cục sáng tạo, cách trình bày gọn gàng và đơn giản.

#9. Master

thiet-ke-website-tin-tuc-master
Thiết kế website tin tức Master

Đối với những người dùng không có nhiều thời gian, bạn có thể thử giao diện trang web của Master. Với nội dung được tạo sẵn đầy đủ chức năng ngay khi xuất xưởng, bạn không phải bắt đầu lại từ đầu nữa. Hiện tại, một số trang web tin tức vẫn bị lỗi tương thích di động. Tuy nhiên Master có thể được xem là một giải pháp để loại bỏ thành công những vấn đề này và nó có thể được truy cập từ mọi thiết bị, trình duyệt hay hệ điều hành.

#10. The Voux

thiet-ke-website-tin-tuc-The-Voux
Thiết kế website tin tức The-Voux

The Voux kết hợp sự sắp xếp hài hòa đặc biệt giữa module hình ảnh và văn bản, tích hợp ngay với mạng xã hội ở cột bên phải cho phép người dùng bấm Like, Share ngay lập tức với bất kỳ bài viết nào mình thích. Mẫu website này đi theo phong cách thiết kế phẳng tối thiểu tạo cho người đọc không gian thực sự để tập trung vào nội dung được đăng.

8. Liên Hệ Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hãy liên hệ với VietWebsite qua:

 • Hotline kỹ thuật: 0921.060.555(Mr. Công)
 • Email: sales@vietwebsite.net
 • Số điện thoại: 0921.060.555

Bài viết trên đây VietWebsite đã gửi đến bạn top 10 mẫu website tin tức chuyên nghiệp nhất. Hãy chọn cho mình một mẫu phù hợp với website tin tức của bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Mẫu website tin tức đẹp nhất

sx 1568537154.6582

Bạn quan tâm gì tới dịch vụ của chúng tôi?

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng nhau trao đổi về các giải pháp hỗ trợ việc kinh doanh của bạn hiệu quả trên internet

 

Liên hệ tư vấn ngay